Top 9 Lỗi Xe Đề Không Lên Trên Xe Ô Tô Và Các Loại Xe Khác

Lỗi đề xe không lên là một vấn đề luôn được các tài xế nhắc đến rất nhiều và muốn tìm hiểu cách khắc phục như thế nào. Bài viết trên sẽ đáp ứng cho quý khách những thông tin cần thiết nhé!

Top 9 lỗi xe đề không lên trên ô tô và các loại xe khác

Hiện tượng xe đề dai khó nổ thì có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây Xe Nâng Miền Nam sẽ mang đến cho quý khách những 9 nguyên nhân ở bên dưới đây:

Bộ đề hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm xe không đề được. Đây là một lỗi phổ biến trên tất cả các dòng xe kể cả xe máy. Sau đây sẽ có một vài ý kiến đến từ Xe Nâng Miền Nam dành cho các bạn đọc qua nhé!

Nguyên nhân bộ đề bị hỏng:

  1. Mòn than: Khi mòn than thì giảm đi sự ma sát với các cuộn đồng nằm bao bọc các thanh than nằm bên trong sau đó khiến động cơ không đủ lực để nổ
  2. Hỏng ổ bi: Ổ bi sẽ giúp bộ đề hoạt động trơn tru hơn nếu bị hư thì tạo ra tiếng ồn lớn sau đó thì khiến bộ đề hoạt động khó hơn.
  3. Chập điện: Chập điện có nhiều nguyên nhân khác nhau như: nước vào bộ đề, chuột cắn dây điện,… Chập điện cũng dẫn đến bộ đề bị cháy.
  4. Bình ắc quy yếu: Khi bình yếu thì hoàn toàn không cung cấp đủ điện cho toàn bộ điện trên xe như đèn, bộ đề,… Đó cũng là nguyên nhân.
  5. Các mối nối bị lỏng: Các mối lỏng ở bình ắc quy cũng khiến bộ đề không thể hoạt động được.
xe-de-khong-len-01

Bộ đề của xe nâng

Bị đứt dây điện

Khi đứt dây điện thì nguyên nhân chỉ có thể là chuột cắn hoặc không bảo dưỡng xe định kỳ. Dây điện đứt nó khiến bộ đề không thể hoạt động được nên chúng ta phải đi bảo dưỡng xe định kỳ kiểm tra các mạnh nối, điện nhé!

xe-de-khong-len-02

Bộ dây điện kết nối với bộ đề và ắc quy

Không có lửa điện

Để một động cơ hoạt động được thì không thể thiếu tia lửa điện. Nếu xe không có thì chúng ta hãy kiểm tra lại bugi xem có thể đánh lửa được hay không? Nếu không xuất hiện thì cần mang đến Xe Nâng Miền Nam kiểm tra cho xe cho các bạn nhé!

xe-de-khong-len-03

Bugi của xe nâng

Bơm xăng & rơ le bị lỗi

Xăng là một nhiên liệu giúp làm mát cho bơm xăng, khi ta chạy xe với tốc độ thấp thì bơm sẽ hút xăng và không khí nên song song sẽ làm bơm sẽ nóng lên và dễ bị hỏng hơn bình thường. Chúng ta cần đặt đồng hồ áp suất kiểm tra để theo dõi động cơ.

xe-de-khong-len-04

Bơm thủy lực

Ắc quy bị hỏng

Nguyên nhân chính dẫn đến bình ắc quy xe của mình bị hỏng đó là bị sụt giảm tích điện. Việc sụt giảm tích điện này khiến xe của các bạn không đề hay nổ máy được. Nhưng một số thiết bị khác như hệ thống đèn xe vẫn có thể hoạt động bình thường bởi vì ắc quy sẽ tích số lượng nhỏ điện để cho các thiết bị đó vẫn hoạt động được bình thường. Nếu xe của quý khách bị sụt tích điện này giữa đường mà không biết cách xử lý thì hãy nhờ những xe khác kích bình dùm và bình sẽ hoạt động lại bình thường nhé. Còn có trường hợp khác thì bộ sạc bình sẽ bị hư, nói đến đây thì quý khách cần phải mang đi thay bộ sạc ngay lập tức nhé! Xe Nâng Miền Nam sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ thay thế và lắp đặt bộ sạc cho quý khách 24/24 tại TPHCM nhé!

xe-de-khong-len-05

Bình ắc quy dành cho xe nâng và các loại xe khác

Các cực bình ắc quy bị kết nối yếu

Khi sử dụng thời gian dài và các bạn không có để ý nhiều đến các vấn đề nhỏ nhặt này của bình ắc quy nên mới xảy ra. Các đầu nối bị ăn mòn theo thời gian vì vậy cái này cũng khiến xe bạn không đề nổ được nhé.

xe-de-khong-len-06

Cọc đồng các cực của bình ắc quy

Hệ thống kim phun bị tắc

Các bạn nên lưu ý hệ thống kim phun lý do lâu ngày không vệ sinh hệ thống kim phun, nhiên liệu không tiêu chuẩn nên hệ thống kim phun bị bám các mảng đen khiến nhiên liệu không xuống được động cơ. Các bạn cần bảo hành đúng thời hạn để giảm đi nguyên nhân này nhé!

xe-de-khong-len-07

Hệ thống kim phun

Cần số chưa đúng vị trí

Các loại ô tô hiện đại ngày nay với công nghệ hiện đại với các ổ khóa tích hợp với hệ thống chống trộm mã hóa và đồng hồ nhận diện giữa ổ và chìa khóa. Tuy nhiên công nghệ khi sử dụng 1 thời gian sẽ bị lỗi, có những lúc nhận diện bị sai và không thể khởi động theo mong muốn của quý khách. Hướng xử lý, các bạn cần thay pin thường xuyên khi được thông báo trên đồng hồ.

xe-de-khong-len-08

Cần số chưa đúng vị trí

 

Xe Nâng Miền Nam cung cấp đến các bạn những nguyên nhân lỗi xe đề không lên và cách khắc phục cho quý khách. Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm những dịch vụ khác của công ty thì hãy truy cập ngay https://xenangmiennam.vn/ để xem thêm nhé!