Trước khi mua xe nâng bạn cần lưu ý những gì?

Xe nâng hàng rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện dụng cũng như vai trò to lớn của nó trong quá trình nâng, hạ và di chuyển hàng hóa, các thiết bị từ nơi này sang nơi khác. Thế nhưng, trước khi mua xe nâng bạn cần lưu ý những gì thì đây là một vấn đề được rất nhiều khách hàng đặt ra khi đi mua xe nâng hàng. Vậy nên để có thể lựa chọn được một chiếc xe nâng hàng phù hợp với tiêu chí và công việc của mình thật không hề đơn giản chút nào. Để giải đáp thắc mắc này của bạn hãy cùng Xe nâng Miền Nam xem qua bài viết dưới đây nhé!

TRƯỚC KHI MUA XE NÂNG BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trước khi mua xe nâng bạn cần xác định rõ khối lượng hàng hóa cần nâng

truoc khi mua xe nang ban can luu y nhung gi

Bạn cần xác định xem khối lượng hàng bạn muốn nâng để lựa chọn được trọng tải chính cho xe. Hiện có rất nhiều loại xe với nhiều trọng tải từ lớn đến nhỏ để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Chính vì thế bạn cần xác định chính xác bởi nếu không may bạn chọn xe có trọng tải nhỏ hơn khối lượng hàng cần nâng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Còn nếu bạn chọn xe nâng có trọng tải quá lớn sẽ gây tốn kém và lãng phí. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới kích thước của kiện hàng, kích thước của pallet để còn xác định chiều dài càng nâng nhé! Bởi kích thước càng nâng sẽ quyết định đến mức độ hiệu quả công việc vận chuyển hàng hóa.

Trước khi mua xe nâng bạn cần chọn tải trọng làm việc của xe

truoc khi mua xe nang ban can luu y nhung gi

Bước tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là tính đến chiều cao nâng nữa. Ví dụ như xe nâng hàng 2.5 tấn nếu nâng ở chiều cao 3 mét thì xe sẽ chỉ nâng được 2.25 tấn. Xe nâng có tải trọng càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, vậy nên bận cần tính toán thật chính xác để tiết kiệm được chi phí nhé. Thông thường sẽ có một số tải trọng cơ bản như sau:

Xe nâng điện có trọng tải 1 – 3 tấn

Xe nâng dầu có trọng tải 1.5 – 7 tấn

Xe nâng xăng có trọng tải 1 – 3.5 tấn

Bài viết được quan tâm nhất: Các dòng xe nâng phổ biến ở thị trường Việt Nam

Trước khi mua xe nâng bạn cần chọn chiều cao khung nâng

truoc khi mua xe nang ban can luu y nhung gi

Sau khi đã xác định được bạn cần nâng hàng cao ở mức độ nào thì bạn sẽ chọn một chiếc xe nâng với khung tương ứng. Xe nâng hàng hiện nay thường có chiều cao nâng dao động từ 2.7 – 7.9 mét đối với xe nâng dầu, nâng 1.5 – 12 mét đối với xe nâng điện, nâng 3 – 7.9 mét đối với xe nâng xăng hoặc gas. Bạn cũng nên để ý cẩn thận đến phần nhiên liệu của xe để phù hợp với môi trường làm việc.

Trước khi mua xe nâng bạn cần xác định phạm vi hoạt động của xe

truoc khi mua xe nang ban can luu y nhung gi

Bạn cần phải căn cứ vào không gian hoạt động, diện tích đường di chuyển của kho hàng để có thể chọn được xe nâng phù hợp, tránh việc xe không di chuyển được do đường đi quá nhỏ.

Trước khi mua xe nâng bạn cần chọn loại lốp xe nâng

Khi chọn lốp xe cần bạn cần xem xét địa hình, mặt bằng kho của bạn như thế nào. Đối với xe nâng với lốp hơi thì phù hợp với địa hình gồ ghề, nhược điểm của lốp hơi là có thể bị nổ vỡ, hay gặp sự cố tuổi thọ thấp. Nếu kho xưởng của bạn có một địa hình bằng phẳng thì hãy chọn xe nâng có lốp đặc, lốp đặc sẽ rất bền khi sử dụng.

Liên hệ Hotline 0978 716 598 của Công ty Xe nâng Miền Nam để nhận được những thông tin chi tiết nhất về mua bán, cho thuê xe nâng hàng cũng như kinh nghiệm kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng hàng tốt nhất nhé!