Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện

Xe nâng điện là công cụ rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ xe vào trong kho. Vậy nên để đảm bảo được tiến độ công việc luôn được hiệu quả nhất thì các bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng xe nâng điện thường xuyên. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không biết được các công việc bảo dưỡng xe nâng điện đúng kỹ thuật. Hôm nay Công ty TNHH Xe nâng Miền Nam sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về quy trình bảo dưỡng xe nâng điện đúng kỹ thuật nhất.

TẠI SAO CẦN BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN THƯỜNG XUYÊN?

quy trinh bao duong xe nang dien

Giúp cho xe nâng điện hoạt động bền bỉ; động cơ vận hành êm ái giúp các bạn vận chuyển hàng hóa hiệu quả.

Giúp dễ dàng phát hiện ra các sự cố, hỏng hóc để tiến hành thay thế kịp thời. Việc này sẽ giúp cho nó ảnh hưởng và gây hư các chi tiết máy khác.

Giúp tăng tuổi thọ hoạt động của máy xe nâng điện.

Đảm bảo xe nâng điện được vận hành ở hiệu suất tối đa mang lại hiệu quả hoàn thành công việc đúng kế hoạch.

Với những lợi ích vô cùng tuyệt vời như trên các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, bảo trì xe nâng điện định kỳ. Hãy chú ý luôn phải bảo dưỡng, bảo trì đúng thời gian để mang lại hiệu quả vận hành tốt nhất và tăng tuổi thọ cho xe nâng.

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN ĐẠT CHUẨN MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

quy trinh bao duong xe nang dien

  1. Vệ sinh xe nâng sạch sẽ

Đây là bước đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng trong quy trình bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ hiệu quả. Quý khách có thể dùng xăng, dầu hóa chất để vệ sinh khô cho máy nhằm tẩy vết dơ, ten rỉ sét bám trên thân xe.

  1. Kiểm tra bình điện xe nâng xem còn hoạt động tốt không?

Bình điện xe nâng là bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu tạo xe nâng điện đứng lái, ngồi lái. Chức năng của nó là đảm bảo cho toàn bộ hoạt động của xe.

Bình điện xe nâng luôn cần được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra nước bình và châm nước bình đầy đủ trong trường hợp bình điện bị thiếu nước

  1. Kiểm tra hệ thống sạc bình ắc quy xem khi sặc đầy hệ thống có khả năng tự ngắt không?

Nếu chức năng này không còn hoạt dộng thì cần sửa chữa ngay vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của bình điện

  1. Bơm mỡ bôi trơn vào các bánh xe, các bộ phận chuyển động của xe

Điều này sẽ giúp các bộ phận của xe nâng điện hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn. Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện ngồi lái, đứng lái chắc chắn sẽ không thể thiếu bước quan trọng này để xe luôn hoạt động tốt.

  1. Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt của xe nâng điện

Trường hợp quý khách kiểm tra thấy nhớt thủy lực bị thiếu thì cần châm thêm còn không sử dụng được nữa thì cần thay thế ngay.

quy trinh bao duong xe nang dien

Bài viết được quan tâm nhất: Linh kiện xe nâng giá sỉ giao hàng toàn quốc

  1. Kiểm tra động cơ chạy và hệ thống thủy lực phần nâng hạ của máy

Đây là những bộ phận quan trọng của xe nâng, để xe hoạt động tốt cần bơm mỡ bò vào các bộ phận như nhông, xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động giúp xe di chuyển dễ dàng, vận hành trơn tru nhất, tránh để các bộ phận này bị khô sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của xe.

  1. Vệ sinh các board, kiểm tra các socket, đầu nối của dây điện, mạch điện tử

Những bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều khiển hoạt động của xe nâng điện đứng lái, vì vậy bạn cần rất chú ý rất nhiều. Trường hợp có dấu hiệu hư hỏng cần thay thế ngay hoặc có biện pháp cách điện để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành.

  1. Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi của xe nâng điện

Đây là những bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho người vận hành xe cũng như những người xung quanh nên cần phải kiểm ra cẩn thận.

Cần phải đảm bảo được hệ thống thắng xe vẫn hoạt động tốt, xe phanh tốt khi xuống dốc hoặc di chuyển đến địa hình khác.

Bên cạnh đó cần đảm bảo hệ thống cảnh báo gồm đèn, còi để đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực hoạt động của xe nâng điện.

  1. Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái cẩn thận

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách sẽ không thể thiếu bước quan trọng này. Quý khách cần chú ý bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái để đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn để xe hoạt động được tốt nhất.

Bên trên là những chia sẻ của Xe nâng Miền Nam về quy trình bảo dưỡng xe nâng điện đúng kỹ thuật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn mang lại hiệu quả làm việc tối đa và kéo dài thời gian hoạt động của xe nâng nhé!