Nên mua xe nâng cũ để sử dụng hay không?

Xe nâng được dùng để vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn trong nhà máy, kho, xưởng… giúp nâng các, các loại máy móc, Pallet một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển nâng cao hiệu quả công việc.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc và đắn đo không biết nên mua xe nâng cũ để sử dụng hay không? Vậy để giúp giải đáp vấn đề này, mời bạn cùng Xe nâng Miền Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

NÊN MUA XE NÂNG CŨ ĐỂ SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

nen mua xe nang cu de su dung hay khong

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI CHỌN MUA XE NÂNG CŨ ĐỂ SỬ DỤNG

Tiết kiệm được chi phí đầu tư khi chọn mua xe nâng cũ

Xe nâng hàng cũ sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp nếu chi phí còn hạn chế cũng như nhu cầu sử dụng không liên tục. Việc bỏ ra khoản chi phí để đầu tư cho việc mua xe nâng cũ sẽ tương đối thấp, thấp hơn khoảng đến 4 lần khi mua xe nâng mới. Việc đầu tư với mức chi phí thấp sẽ giúp cho doanh nghiệp có khả năng thu hồi vốn nhanh hơn, thu về lợi nhuận sớm sơn. Tuy nhiên, việc mua xe nâng cũ cũng sẽ có những bất cập và rủi ro riêng mà bạn cần phải biết:

nen mua xe nang cu de su dung hay khong

Thời gian bảo hành xe nâng cũ sẽ ngắn hơn so với xe nâng mới.

Việc xe bị hư hỏng cần phải sửa chữa sẽ thường xuyên diễn ra nếu bạn không biết cách chọn loại xe cũ có chất lượng.

nen mua xe nang cu de su dung hay khong

Thời gian chờ đợi sửa chữa xe nâng sẽ có thể nhiều hơn so với thời gian mà xe hoạt động.

Mặc dù mua xe nâng với giá thấp nhưng những phụ tùng, phụ kiện thay thế lại có giá đắt hơn.

Nếu không muốn sử dụng nữa, muốn thanh lý lại thường xe nâng sẽ rất mất giá.

Bài viết được quan tâm nhất: Mẫu xe nâng cũ được ưa chuộng nhất

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI CHỌN MUA XE NÂNG MỚI ĐỂ SỬ DỤNG

Ưu điểm khi mua xe nâng mới để sử dụng

Thời gian bảo hành của xe nâng mới thường từ 12 tháng hoặc lâu hơn. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho xe khá thấp với công nghệ, động cơ tiên tiến, hiện đại.

nen mua xe nang cu de su dung hay khong

Đa dạng các loại xe nâng hiện đại, mới nhất giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa và đặt mua theo nhu cầu sử dụng.

Vì là xe nâng mới nên khi sử dụng sẽ ít gặp tình trạng bị hỏng, trì hoãn công việc đang làm và ít khi phải sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Nhược điểm khi mua xe nâng mới

Giá thành của xe nâng mới khá cao, so với xe nâng cũ thì cao gấp khoảng 4 lần.

Vì là dòng xe nâng mới nên có một số phụ tùng, trang thiết bị không được phổ biến trên thị trường. Do đó cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp xe nâng chính hãng, uy tín bởi nơi đây mới được huấn luyện và trang bị đầy đủ các phụ tùng cần thiết cho việc sửa chữa, thay thế xe nâng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nen mua xe nang cu de su dung hay khong

Từ những phân tích trên hy vọng bạn đã có thể quyết định có nên mua xe nâng cũ để sử dụng hay không? Nếu có nhu cầu mua xe nâng cũ với giá siêu rẻ, hãy liên hệ với Xe Nâng Miền Nam để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nữa về vấn đề này nhé.