Bảo dưỡng xe nâng điện gồm những gì?

Bảo dưỡng xe nâng điện theo định kỳ là việc làm quan trọng và vô cùng cần thiết để đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru và bền bỉ trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ xe vào trong kho. Tuy nhiên, quy trình bảo dưỡng xe nâng điện gồm những gì? không phải ai cũng biết. Hôm nay Xe nâng Miền Nam sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về cách bảo dưỡng cho xe nâng điện đúng kỹ thuật nhất.

BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN GỒM NHỮNG GÌ?

bao duong xe nang dien gom nhung giĐể đảm bảo cho xe nâng điện được vận hành một cách hiệu quả nhất và có tuổi thọ bền lâu thì các bạn cần phải bảo dưỡng đúng cách theo những bước dưới dây.Đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động các thiết bị của hệ thống an toàn: Còi, đồng hồ, cabin, hệ thống thủy lực, trợ lực lái… Nếu phát hiện tình trạng hoạt động bất thường hoặc hư hỏng của các thiết bị, gây mất an toàn thì sẽ nhanh chóng đưa ra phương án sửa chữa hoặc đề nghị thay thế.bao duong xe nang dien gom nhung giKiểm tra cẩn thận đường dây điện có hư hỏng, đứt, tróc vỏ… hay là không? Các công tắc kết nối có tiếp xúc tốt không?Kiểm tra tiếp xúc của cọc bình ắc quy, tình trạng bình, châm nước bình điện ngay nếu hết nước.Kiểm tra tình trạng bạc đạn mô tơ, điểm tiếp xúc điện, điện trở cuộn dây mô tơ của xe nâng điện.Chú ý kiểm tra rò rỉ, tình trạng kết nối của các đường ống thủy lực với các van, kiểm tra phốt thủy lực ty đứng, ty ngã.Cần nhiết thiết phải kiểm tra hệ thống nâng khi không tải, có tải, tình trạng của bạc đạn khung nâng, độ căng của dây xích… Thực hiện công việc bôi mỡ bôi trơn vào khung nâng và các bạc đạn khung nâng khi cần thiết.Bài viết được quan tâm nhất: Bảo dưỡng xe nâng điện đúng cáchKiểm tra tình trạng hoạt động, mô tơ lái, các cảm biến lái của xe nâng điện.Kiểm tra tình trạng mài mòn của vỏ xe nâng điện. Nếu phát hiện ra vỏ xe bị mài mòn quá nhiều hoặc vỏ xe bị nứt, bể sẽ ra phương án sửa chữa hoặc đề nghị thay thế.Kiểm tra và siết lại tất cả các bulong, các mối nối thật chặt để đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng.Thực hiện tra mỡ vào các vị trí quy định, và khung nâng, bạc đạn khung nâng để xe hoạt động tốt nhất.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN CỦA ĐƠN VỊ UY TÍN TẠI XE NÂNG MIỀN NAM

Công ty TNHH Xe nâng Miền Nam với hơn 10 năm hoạt động trong ngành thiết bị nâng hạ, thấu hiểu sâu sắc nhu cầu đảm bảo vận hành ổn định và hiệu quả của xe nâng có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của Doanh nghiệp. Chính vì thế, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe nâng điện của Xe nâng Miền Nam được ưu tiên thực hiện chuyên nghiệp, chỉn chu và hiệu quả.bao duong xe nang dien gom nhung giQuý Khách hàng có nhu cầu đảm bảo cho xe nâng luôn vận hành ổn định và hiệu quả, có thể liên hệ với Xe nâng Miền Nam qua Hotline: 0978 716 598 để được tư vấn về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp và tận tâm.